Notice: Giao diện không có header.php is deprecated since version 3.0.0! Hiện không có giải pháp thay thế. Hãy định nghĩa mẫu header.php trong giao diện của bạn. in /home/obontwhhosting/public_html/lanhcongnghiep.com/wp-includes/functions.php on line 4809
Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy lạnh công nghiệp – Lạnh Công NghiệpNguyên lý hoạt động của hệ thống máy lạnh công nghiệp - Lạnh Công Nghiệp

Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy lạnh công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy lạnh công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy lạnh công nghiệp? Sơ đồ nguyên lý hệ thống máy đá cây như thế nào? Hãy cùng Tân Long tìm hiểu chi tiết nhé!

Sơ đồ nguyên lý hệ thống lạnh kho bảo quản, máy làm đá cây và nguyên lý hoạt động của hệ thống máy lạnh công nghiệp
Sơ đồ nguyên lý hệ thống lạnh kho bảo quản tương đối đa dạng. Có hai dạng phổ biến nhất hay sử dụng là giải nhiệt bằng gió (dàn ngưng) và giải nhiệt bằng nước (bình ngưng).

Hình sau giới thiệu sơ đồ nguyên lý hệ thống lạnh thường sử dụng cho các kho lạnh bảo quản trong các xí nghiệp chế biến thuỷ sản hoặc các đơn vị cung cấp máy sản xuất đá viên.

 

Trước kia người ta hay sử dụng kiểu giải nhiệt bằng gió trong hệ thống máy lạnh công nghiệp, tuy nhiên qua thực tế sử dụng, nhận thấy những ngày mùa hè nóng nực hiệu quả giải nhiệt kém, nhiều hệ thống áp suất ngưng tụ khá cao, thậm chí rơ le áp suất cao ngắt không hoạt động được.

Ví dụ ở Đà Nẵng, mùa hè nhiều ngày đạt 38 độ C, khi sử dụng dàn ngưng giải nhiệt bằng gió, thì nhiệt độ ngưng tụ có thể đạt 48 độ C, nếu kho sử dụng R22, áp suất tương ứng là 18,543 bar. Với áp suất đó rơ le áp suất cao HP sẽ ngắt dừng máy, điều này rất nguy hiểm, sản phẩm có thể bị hư hỏng. Áp suất đặt của rơ le HP thường là 18,5 kG/cm2.

Vì vậy, hiện nay người ta trong hệ thống máy lạnh công nghiệp, thường sử dụng bình ngưng trong các hệ thống lạnh của kho lạnh bảo quản. Xét về kinh tế giải pháp sử dụng bình ngưng theo kinh nghiệm chúng tôi vẫn rẻ và có thể dễ dàng chế tạo hơn so với dàn ngưng giải nhiệt bằng không khí.

Điểm đặc biệt trong sơ đồ nguyên lý hệ thống máy đá cây, kho lạnh này là bình ngưng kiêm luôn chức năng bình chứa cao áp. Đối với bình ngưng kiểu này, các ống trao đổi nhiệt chỉ bố trí ở phần trên của bình.

Với việc sử dụng bình ngưng – bình chứa, hệ thống máy lạnh công nghiệp trở nên đơn giản, gọn hơn và giảm chi phí đầu tư. Tuy nhiên, nhiệt độ lỏng trong bình thường lớn hơn so với hệ thống có bình chứa riêng, nên áp suất ngưng tụ cao và hiệu quả làm lạnh có giảm.

Trả lời

Close Menu
0901020379
0901020379